Network Camera là gì?

Hệ thống Camera IP

Network Camera thường được gọi là Camera IP, có thể được mô tả như một Camera và máy tính kết hợp trong một hệ thống. Các thành phần chính của một Camera IP bao gồm một ống kính, một bộ cảm biến hình ảnh, một hoặc nhiều bộ vi xử lý, và bộ nhớ. Các bộ vi xử lý được sử dụng để xử lý hình ảnh, nén, phân tích video và chức năng mạng. Bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ phần cứng của Camera IP và để ghi lại các đoạn video cục bộ.

Hệ thống Camera IP
Hệ thống Camera IP

Giống như máy tính, Camera IP có địa chỉ IP riêng, được kết nối trực tiếp vào mạng và có thể được đặt ở bất cứ nơi nào có kết nối mạng. Điều này khác với máy quay web, chỉ hoạt động khi nó được kết nối với máy tính cá nhân (PC) qua cổng USB hoặc IEEE 1394, và để sử dụng nó, phần mềm phải được cài đặt trên máy PC. Một Network Camera cung cấp máy chủ web, FTP (File Transfer Protocol), và các chức năng email, và bao gồm nhiều giao thức mạng và an ninh mạng khác.

Một Network camera có thể được cấu hình để gửi video qua mạng IP để xem trực tiếp và / hoặc ghi liên tục, vào các thời gian theo lịch, trên một sự kiện hoặc theo yêu cầu của người dùng được ủy quyền. Hình ảnh đã chụp có thể được xem trực tiếp dưới dạng video Motion JPEG, MPEG-4 hoặc H.264 sử dụng các giao thức mạng khác nhau hoặc được tải lên dưới dạng ảnh JPEG cá nhân bằng FTP, email hoặc HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản). Thêm thông tin về định dạng nén video và các giao thức mạng.

Ngoài việc thu lại video, Camera IP của Vantech cung cấp chức năng quản lý sự kiện và các chức năng video thông minh như phát hiện chuyển động video, phát hiện âm thanh, báo động và giả lập tự động. Hầu hết các Camera IP cũng cung cấp cổng vào / ra (I / O) cho phép kết nối với các thiết bị bên ngoài như cảm biến và rơle. Các tính năng khác có thể bao gồm các tính năng âm thanh và tích hợp hỗ trợ cho Power over Ethernet (PoE). Các camera mạng của Vantech cũng hỗ trợ các tính năng bảo mật và quản lý mạng tiên tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *