Công nghệ Powerline Network là gì?

Powerline camera IP hoạt động như thế nào

Powerline Network là gì?

Được đánh giá là công nghệ của tương lai, việc các thiết bị truyền thay vì truyền tín hiệu bằng dây cáp đồng trục hay dây mạng đã sắp trở nên lạc hậu đó là công nghệ mới có tên Powerline Network hay với tên gọi tắt là Camera Powerline. Công nghệ PowerLine Network cũng không cần sử dụng sóng wifi để truyền tín hiệu nữa, mà sẽ sử dụng chính mạng điện sử dụng hằng ngày.

Powerline Camera IP là một hệ thống có hỗ trợ về công nghệ Powerline Communications (PCL), cho phép người dùng chỉ cần cắm thiết bị vào nhà có mạng powerline hiện có, nó sẽ tự động kết nối với router và họ có thể xem dễ dàng từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối 3G, 4G hoặc kết nối wifi.

Camera Powerline hoạt động như thế nào?

Các bạn có thể xem qua sơ đồ của camera powerline sẽ hoạt động như sau:

Powerline camera IP hoạt động như thế nào
Powerline camera IP hoạt động như thế nào
  • Cách thức hoạt động là tất cả các dữ liệu trên đường dây điện sẽ được đưa tới các công tơ gần nhất của chúng ta. Tại đây sẽ có một modem để tách dữ liệu và muốn gửi thông tin thì ngược lại, tại đây chúng ta có thể dùng camera.
  • Nhờ tận dụng hệ thống đường cáp điện có tiết diện lớn, tốc độ truyền cao gấp nhiều lần so với dây điện thoại cáp đồng nhỏ bé, ta có thể lắp đặt camera quan sát hoặc mở rộng hệ thống mạng nội bộ mà không cần nối thêm dây mạng bằng cách tận dụng đường dây điện, các thiết bị truy cập Internet hay sử dụng mạng LAN nội bộ vẫn dùng giao thức IP để giao tiếp kết nối đến máy chủ Internet.
  • Camera quan sát này chúng ta hiểu nôm na là camera network sử dụng mạng điện làm đường truyền dẫn

Hệ thống Powerline camera IP bao gồm những gì?

  • Modem, router của ISP
  • Powerline
  • Camera IP
  • Server, DVR IP
  • Monitor
  • Điện thoại, máy tính kết nối từ xa

Camera Powerline sử dụng có ổn định hay không?

Chúng tôi phải nói rằng Camera Powerline chạy rất ổn định, hầu hết thiết bị hoạt động theo cơ chế “cắm là chạy” (không yêu cầu cài đặt trình điều khiển) nên việc lắp đặt thiết bị diễn ra khá thuận tiện, chỉ cần cắm thiết bị vào đường điện lưới là có thể sử dụng. Các thiết bị Powerline có thể di chuyển qua các ổ điện khác nhau mà không bị ảnh hưởng vì sau lần cài đặt đầu tiên, các thông tin đã được ghi nhớ cho dù bị cúp điện. Để ngăn cho người ngoài sử dụng chung mạng, bạn có thể thiết lập mật khẩu cho Powerline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *